สายแค่ไหนก็ เป๊ะ เว่อร์ ด้วย 3 STEP การทาแป้งไม่ให้ โป๊ะ!!!

สายแค่ไหนก็ เป๊ะ เว่อร์ ด้วย 3 STEP การทาแป้งไม่ให้ โป๊ะ!!!

เพื่อนๆเคยไหมกับการขออีก 5 นาที เลื่อนไปเลื่อนมา รู้ตัวอีกที ก็ต้องร้องออกมา ดัง ดัง ว๊ายยย ฉันตื่นสาย !!!! พอเมื่อสายแล้วทุกอย่างก็จะดูเร่งรีบ แพลนที่เคยวางมา รวมไปถึงขั้นตอนการแต่งหน้า ก็จะรวนๆไปเสียหมด เมื่อจับอะไรได้ก็โปะ ประโคมไปที่หน้าเต็มลิมิต

ซึ่งอาจทำให้หน้าของเพื่อนๆสีโดดเด่นเกินคอ ลอยมาแต่ไกล และดูเป็นคราบไม่เนียนใส แต่จะให้สาวๆหลายคนออกจากบ้านหน้าสดก็คงไม่มีใครอยากที่จะทำแบบนั้น

วันนี้ MEILINDA (เมลินดา) จึงเอาเทคนิคดีๆมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ เพื่อเตรียมรับมือในวันที่เร่งรีบ ที่จริงนั้นมีแค่ 3 STEP ง่ายๆ ที่จะทำให้แป้งติดทนนานและไม่เป็นคราบ

 

STEP 1 ใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆหรือน้ำแร่พรมเบาๆและนำพัฟมาแตะแป้งเล็กน้อย หลังจากนั้นเคาะแป้งออกเบาๆ ให้แป้งที่ติดขึ้นมา ไม่หนาเกินไป

STEP 2 เมื่อเคาะแป้งออกแล้วให้ค่อยๆใช้พัฟกดเบาๆให้ทั่วหน้า ห้ามปาด ลาก รูด แป้งโดยเด็ดขาด!! เพราะจะทำให้หน้านั้นดูโป๊ะจนเกินไปแถมยังสร้างริ้วรอยให้แก่ผิวหน้าอีกด้วย

 

กดเบาๆ เริ่มจากแถวร่องจมูก ที่มีความมันง่ายก่อน แล้วค่อยกดไปตามจุด T-zone อย่างหน้าผาก สันจมูก และปลายคาง ก็จะทำให้หน้าไม่หนาและดูเป็นธรรมชาติ ถ้าหากเพื่อนๆโบ๊ะแป้งหนาเกินไปก็ยิ่งจะทำให้หน้าเป็นคราบในระหว่างวันได้

 

 “เพราะหน้าปัง  มีชัยไปกว่าครึ่ง”

 

STEP 3 เลือกแป้งที่ผสมรองพื้น ก็จะยิ่งช่วยให้เพื่อนๆประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น เพราะแป้งผสมรองพื้นจะมีส่วนผสมของรองพื้นอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยในการปกปิดและทำให้หน้าดูเนียนใสขึ้น เพิ่มความสะดวกและรวดเร็ว สามารถข้ามขั้นตอนในการทารองพื้นที่หนาเตอะแต่เพื่อนๆเอาเวลาไปบำรุงผิวหน้ากันจะดีกว่านะ แล้วยิ่งหากแป้งที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด SPF PA++ ก็ยิ่งดีขึ้นไปใหญ่ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นเพื่อนๆก็ต้องเลือกแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะสมกับตนเองด้วย

MEILINDA จึงมีอีกหนึ่งทริคดีๆ ที่อยากจะขอแนะนำในการแต่งหน้าให้กับเพื่อนๆ คือการเลือกแป้งให้เหมาะกับผิวของแต่ละคน โดยเลือกให้สอดคล้องกับสีผิวของเพื่อนๆ จะช่วยทำให้หน้าไม่ลอย เทา โบ๊ะ เหมือนไฟหน้ารถสิบล้อ

 

รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกแป้ง

 

อ่ะ อ่ะ อ่ะ ไท'อิน สินค้ากันหน่อย วันนี้ MEILINDA มีแป้ง MIRACLE แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา  พร้อมส่วนผสมสารกันแดด SPF 25 PA++  มานำเสนอ  ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเพื่อนๆ เนียนกระจ่างใส ไร้ที่ติ ช่วยอำพรางข้อบกพร่องของผิวทั้งรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงจากสิว พร้อมช่วยควบคุมความมันได้อย่างยาวนาน เนื่องจากแป้งมีเนื้อบางเบาจึงไม่ทำให้หนักหน้า และสามารถเติมได้ในระหว่างวันจะไม่ทำให้ดูหนาจนเกินไป

แป้ง MIRACLE จะมี 2 โทนสี

NO. 01 สี Vanilla เหมาะสำหรับผิวขาวอมชมพู 

NO. 02 สี light sand เหมาะสำหรับผิวโทนเหลือง – ปานกลาง